MENU CHÍNH

LIÊN KẾT

 Văn bản bộ Mail bộ
Văn bản sở Mail sở
Văn bản phòng Văn bản trường
Thời khóa biểu Diễn đàn GD
Video Clip Albums ảnh
KĐCL Mầm non  Phổ cập GD
Smas 2.0 Tra cứu điểm

LIÊNN KẾT WEBSITE

TIN XEM NHIỀU

Tin mới nhất

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai thông tư của ngành, một giáo viên Trường THCS Phan Thúc Duyện (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã viết đơn thư tố cáo.

Chi tiết


{LANGesize=ShowAdDiv;;<\/script>» Tin hoat động nhà trường » Tin tức - Sự kiện

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

Thứ bảy - 28/12/2013 08:23
Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định
(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai thông tư của ngành, một giáo viên Trường THCS Phan Thúc Duyện (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã viết đơn thư tố cáo.
 
Trường THCS Phan Thúc Duyện (xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).
Trường THCS Phan Thúc Duyện (xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, Quảng Nam).
 
Để tìm hiểu sự việc, PV Dân trí đã gặp và trao đổi với giáo viên (GV), lãnh đạo Trường THCS Phan Thúc Duyện và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Điện Bàn.
GV tố Hiệu trưởng làm sai Thông tư của ngành
Theo đơn thư tố cáo của GV, không biết vì mục đích gì, hàng năm GV chủ nhiệm lập danh sách xếp loại hạnh kiểm học sinh (HS) có chữ ký GV bộ môn. Nhưng sau đó, Hiệu trưởng lại chỉ đạo GV chủ nhiệm lập một danh sách xếp loại hạnh kiểm khác với những em đạt hạnh kiểm trung bình trở lên bị hạ hạnh kiểm yếu. Hiệu trưởng báo danh sách có những em đạt hạnh kiểm yếu về gia đình và yêu cầu HS đi lao động rèn luyện trong 3 tháng hè. Việc Hiệu trưởng chỉ đạo GV lập lại danh sách xếp loại hạnh kiểm HS là sai quy định tại Thông tư 58/2011 của Bộ Giáo dục.
Cũng theo GV phản ánh, ngay trong đầu năm học 2013 - 2014 này, UBND xã Điện Thọ, huyện Điện Bàn, nơi có trường THCS Phan Thúc Duyện, đã thành lập Đoàn kiểm tra về việc thực hiện chỉ đạo tạm dừng dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Đoàn kiểm tra của chính quyền địa phương đã có kết luận GV trường này thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên, Hiệu trưởng nhà trường lại trực tiếp điều tra HS về việc dạy thêm, học thêm. Qua thông tin học sinh cung cấp, ngày 27/11, thì có 4 GV vẫn tổ chức dạy thêm. Tuy nhiên, Hiệu trưởng chỉ công bố 3/4 GV dạy thêm trong cuộc họp liên tịch của trường ngay hôm đó. Đáng nói, thầy Hiệu trưởng đã dùng những lời lẽ khiếm nhã không nên ở môi trường sư phạm để chỉ trích những GV tổ chức dạy thêm mà thầy điều tra ra được qua HS. Tiếp đó, trong buổi sinh hoạt dưới cờ, Hiệu trưởng đọc đơn thư nặc danh tố cáo GV dạy thêm và nêu tên GV vi phạm quy định trước HS trong trường.
Hiệu trưởng nói: “Tôi chỉ làm theo quy định”
Trao đổi với PV Dân trí về thông tin GV trong trường phản ánh, ông Nguyễn Văn Bê - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Thúc Duyện thừa nhận có việc nêu tên GV vi phạm quy định tạm dừng dạy thêm học thêm trong buổi sinh hoạt dưới cờ. Theo ông Bê, mặc dù chính quyền xã kiểm tra không có tình trạng dạy thêm học thêm ở trường, nhưng lại có đơn thư phản ánh của phụ huynh gửi về Phòng GD huyện. Phòng GD huyện báo lại nên Hiệu trưởng phải điều tra qua HS để phát hiện GV vi phạm và chấm dứt tình trạng này nhiều lần.
Ông Bê nói: “Có người cứ phạm đi phạm lại nhiều lần nên tôi buộc phải nhắc nhở, kiểm điểm. Tôi không bênh vực cũng không chèn ép ai hết. Có GV vi phạm quy định dạy thêm học thêm, tôi đã kiểm điểm GV. Nhưng đến cuối năm, khi xét lao động tiên tiến, tôi vẫn ghi nhận những đóng góp của GV này trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của trường, thì tôi và Hội đồng sư phạm nhà trường vẫn ghi nhận. Còn có 1 trường hợp GV có dạy thêm mà tôi “bỏ qua” như thông tin phản ánh, thì do GV này chỉ dạy có 3 HS, mà theo quy định nếu GV dạy thêm dưới 5 HS thì không phải xin cấp phép của Sở, ngành, mà chỉ báo cáo cho chính quyền địa phương biết".
Về việc chỉ hạ bậc hạnh kiểm và yêu cầu học sinh lao động trong hè mới được xét lên lớp thì ông Bê cho rằng danh sách do GV chủ nhiệm lập nên đúng quy định. Ông Bê cũng phủ nhận việc xúc phạm danh dự GV, HS trong trường.
Phòng GD huyện: Sẽ sớm thành lập đoàn kiểm tra
Về đơn thư tố cáo Hiệu trưởng của GV Trường THCS Phan Thúc Duyện, Phòng GD huyện Điện Bàn cho biết đã nhận được đơn thư tố cáo của GV và sẽ sớm thành lập đoàn kiểm tra các nội dung trong đơn thư.
Theo ông Trần Công Hoàng - phó Trưởng Phòng GD huyện Điện Bàn thì qua trao đổi với Hiệu trưởng Bê thì được nghe trả lời việc Hiệu trưởng cho HS đi lao động trong hè là sự nghiêm khắc xuất phát từ tình thương học trò, cũng chỉ muốn tốt cho các em. Tuy nhiên, theo ông Hoàng, nếu có việc Hiệu trưởng chỉ đạo GV chủ nhiệm lập danh sách hạ bậc hạnh kiểm để HS đi lao động trong hè thì dù là vì điều gì cũng sai qui định của ngành. Riêng các nội dung lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự GV, phụ huynh HS hay thiên vị, chèn ép GV là chưa có cơ sở, phải đợi kết quả thanh kiểm tra.
Phó Trưởng Phòng GD huyện nói thêm: Từ khi Hiệu trưởng Bê về công tác ở Trường THCS Phan Thúc Duyện khoảng từ hai năm nay thì theo chính quyền địa phương công nhận kỷ cương nề nếp của trường rất nghiêm. Điều đó tốt, nhưng có lẽ Hiệu trưởng Bê “làm căng” quá nên có phản ứng như vậy.
 

Tác giả bài viết: Khánh Hiền

Nguồn tin: dantri.com.vn

Những tin mới hơn

 

HỖ TRỢ ONLINE

Ban Giám Hiệu

Name: Ngô Thị Hiền
Công nghệ thông tin

Name: Nguyễn Anh Tuấn

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 6454

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5412238

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm...
(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai...
Đăng lúc: 28-12-2013 08:23:44 AM
   
Facebook   Google Yahoo Giáo án điện tử  Tranh ảnh SGK Báo giáo dục Bóng đá Mầm non Báo tuổi trẻ
 
SK&ĐS   Google Maps Dân trí Cốc cốc  Bài giảng điện tử  Web trẻ thơ Cốc cốc nhà Sinh viên IT Google dịch


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA LỢI 2 - HUYỆN GIỒNG RIỀNG
Địa chỉ: xã Hòa Lợi huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang
Website: http://c1hoaloi2.giongrieng
.edu.vn - Email: c1hoaloi2gr.kiengiang@moet.edu.vn