MENU CHÍNH

LIÊNN KẾT WEBSITE

LIÊN KẾT

 Văn bản bộ Mail bộ
Văn bản sở Mail sở
Văn bản phòng Văn bản trường
Thời khóa biểu Diễn đàn GD
Video Clip Albums ảnh
KĐCL Mầm non  Phổ cập GD
Smas 2.0 Tra cứu điểm

TIN XEM NHIỀU

Tin mới nhất

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai thông tư của ngành, một giáo viên Trường THCS Phan Thúc Duyện (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã viết đơn thư tố cáo.

Chi tiết


{LANGesize=ShowAdDiv;;<\/script>» Giới thiệu về nhà trường

KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG TIÊU HỌC HÒA LỢI 2

 
Trường tiểu học Hòa Lợi 2 nằm trên địa bàn xã Hòa Lợi, địa bàn quản lý có 03 ấp. Phía đông giáp với xã Vị Bình tỉnh Hậu Giang, phía tây giáp với xã Hòa An và xã Ngọc Thuận, phía nam giáp với xã Hòa Hưng, phía Bắc giáp với xã Trường Xuân người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Đời sống, đi lại của một số bộ phận người dân vẫn còn nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa.Trường tiểu học Hòa Lợi 2 nằm trên địa bàn xã Hòa Lợi, địa bàn quản lý có 03 ấp. Phía đông giáp với xã Vị Bình tỉnh Hậu Giang, phía tây giáp với xã Hòa An và xã Ngọc Thuận, phía nam giáp với xã Hòa Hưng, phía Bắc giáp với xã Trường Xuân người dân sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp. Đời sống, đi lại của một số bộ phận người dân vẫn còn nhiều khó khăn nhất là vào mùa mưa.
Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ nền kinh tế xã nhà luôn phát triển khá vững chắc, an ninh quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân từng bước cũng được nâng lên. Trong địa bàn có 02 trường Tiểu học và 01 trường THCS. Công tác huy động trẻ đến trường hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao, hạn chế được tình trạng trẻ em lưu ban và bỏ học.
Năm học 2013-2014 này, trường tiểu học Hòa Lợi 2 có tổng số 24 lớp với 462 học sinh (trong này có 02 lớp Mẫu giáo với 43 trẻ), tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên của trường là 36 đồng chí. Trong đó: Cán bộ quản lí gồm 03 đồng chí đều đã được đào tạo qua lớp cán bộ quản lí giáo dục; Giáo viên: 30 đồng chí; Nhân viên: 03 đồng chí; Đảng viên: 16 đồng chí; Trình độ trên chuẩn: 30 đồng chí; Trình độ chuẩn: 4 đồng chí; Biên chế: 23 đồng chí; Hợp đồng có thời hạn: 11 đồng chí; Hợp đồng lần đầu: 01 đồng chí; Hợp đồng theo NĐ68: 1 đồng chí. Trường có tổng diện tích là 9074 m2 tưong ứng với 18,8 m2 / 1hs.
Nhà trường có tổng số phòng học là 14 phòng, trường còn thiếu 6 phòng học để dạy 2 buổi / ngày và toàn bộ các phòng chức năng cần thiết cùng nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục của nhà trường. Mặc dù vậy, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên của nhà trường quyết tâm phấn đấu, phát huy sức mạnh và truyền thống tốt đẹp của địa phương của nhà trường, đoàn kết, nhất trí xây dựng phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên phát triển.
Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường trẻ, nhiệt tình có ý thức vai trò trách nhiệm tốt, nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, tự rèn luyện và phấn đấu học tập để không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, giữ vững uy tín với học sinh và phụ huynh.
Đa số phụ huynh học sinh có ý thức hơn trong việc quan tâm đến chất lượng  học tâp của con em.  
           Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TNCSHCM, Đội TNTPHCM, tổ chuyên môn của nhà trường hoạt động có nề nếp góp phần tạo điều kiện thuận lợi để phát huy năng lực công tác của cán bộ giáo viên toàn trường.
           Giáo viên phụ trách tổ tự quản có ý thức trách nhiệm tốt trong quản lý các đối tượng trẻ trong độ tuổi.
           Trường có chi bộ Đảng, nên đã thể hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng trong trường học, các đảng viên là lực lượng nòng cốt đi đầu trong các phong trào giúp nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học nâng cao vị thế và uy tín của trường ở địa phương.
          Tuy nhiên là một trường có nhiều điểm lẻ nên trong thực hiện nhiệm vụ cũng gặp không ít khó khăn đó là:
            - Một bộ phận gia đình đường xá đi lại khó khăn, hoàn cảnh gia đình nghèo nên ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh.
            - Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đội ngũ giáo chưa thật đồng đều cũng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học .
             - Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học vẫn còn thiếu so với yêu cầu nhất là phòng học và các trang thiết bị phục vụ cho công nghệ thông trong trường học từ đó có phần ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.


 
 

HỖ TRỢ ONLINE

Ban Giám Hiệu

Name: Ngô Thị Hiền
Công nghệ thông tin

Name: Nguyễn Anh Tuấn

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 6386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52687

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5412170

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm...
(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai...
Đăng lúc: 28-12-2013 08:23:44 AM
   
Facebook   Google Yahoo Giáo án điện tử  Tranh ảnh SGK Báo giáo dục Bóng đá Mầm non Báo tuổi trẻ
 
SK&ĐS   Google Maps Dân trí Cốc cốc  Bài giảng điện tử  Web trẻ thơ Cốc cốc nhà Sinh viên IT Google dịch


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA LỢI 2 - HUYỆN GIỒNG RIỀNG
Địa chỉ: xã Hòa Lợi huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang
Website: http://c1hoaloi2.giongrieng
.edu.vn - Email: c1hoaloi2gr.kiengiang@moet.edu.vn