MENU CHÍNH

LIÊN KẾT

 Văn bản bộ Mail bộ
Văn bản sở Mail sở
Văn bản phòng Văn bản trường
Thời khóa biểu Diễn đàn GD
Video Clip Albums ảnh
KĐCL Mầm non  Phổ cập GD
Smas 2.0 Tra cứu điểm

LIÊNN KẾT WEBSITE

TIN XEM NHIỀU

Tin mới nhất

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm dụng quyền hạn làm sai quy định

(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai thông tư của ngành, một giáo viên Trường THCS Phan Thúc Duyện (huyện Điện Bàn, Quảng Nam) đã viết đơn thư tố cáo.

Chi tiết


{LANGesize=ShowAdDiv;;<\/script>» Tin hoat động nhà trường » Gương người tốt, việc tốt

Học Bác để sống tốt hơn

Thứ ba - 18/02/2014 15:28
Khi đất nước có chiến tranh, cũng như bao thanh niên quê hương Đại Lộc, ông Lê Văn Búa đã hăng hái lên đường nhập ngũ, chiến đấu bảo vệ từng tấc đất quê hương. Sau mùa xuân năm 1975, ông trở về quê hương, bắt tay ngay vào công việc lao động sản xuất để khắc phục hậu quả chiến tranh. Với ông, câu khẩu hiệu “Sống, chiến đấu, lao động học tập theo tấm gương Hồ Chí Minh vĩ đại” là kim chỉ nam, là động lực để ông hăng say lao động, học tập. Ở thời kỳ bao cấp, lao động tính theo công điểm song ông không nề hà bất cứ việc gì, sẵn sàng giúp đỡ bà con trong mọi công việc của tập thể. Nhờ đó, ông được nhân dân tin tưởng, bầu làm đội trưởng đội sản xuất của HTX trong nhiều năm liền. Năm nào, ông cũng được bầu chọn nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, được đi dự Hội nghị Nông dân sản xuất giỏi ở xã, huyện và tỉnh. Bản thân ông đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp.
Năm 2007, ông được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân thôn Hóa Phú. Xuất phát từ người nông dân, ông luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con nông dân quê mình. Ông luôn cố gắng  học hỏi kiến thức mới trong công tác quản lý và sản xuất. Ông tham gia đầy đủ các cuộc học tập chuyên đề do hội cấp trên tổ chức. Năm 2007, khi Trung ương Đảng phát động  Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ông đã tham dự đầy đủ các buổi học tập chuyên đề do xã, huyện tổ chức. Từ đây, ông hiểu sâu sắc hơn, về phẩm chất đạo đức của Bác- vĩ nhân của dân tộc Việt Nam . Ông luôn nhắc nhở mình phải học Bác, học đức tính, cách ứng xử, phong cách giản dị trong làm việc cũng như trong cuộc sống của Bác, đồng thời ông cũng nhắc nhở những người thân trong gia đình học Bác để sống tốt hơn.
Nhận nhiệm vụ chi hội trưởng nông dân trong giai đoạn phong trào nông dân sinh hoạt hội họp chưa có nề nếp, ông đã tích cực vận động hội viên thôn Hoá Phú tham gia hội họp sinh hoạt, đóng hội phí và thực hiện đầy đủ các chỉ tiêu do Hội cấp trên giao. Chi hội nông dân thôn Hóa Phú đã xây dựng được bia tường với kinh phí đóng góp xây dựng 1,5 triệu đồng, phát động gây sổ tiết kiệm và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, thể thao do xã tổ chức. Hằng năm, ông Búa đều vận động bà con nông dân thôn mình tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Hội Nông dân một cách quy mô và hoành tráng được các cấp ủng hộ, khen ngợi. Ông còn tích cực tham gia và vận động hội viên, các nhà hảo tâm đóng góp công và tiền để làm đường bê tông nông thôn. Từ năm 2007- 2009, ông đã vận động được 107 triệu đồng để làm 1,4km đường bê tông của thôn. Để cho hội viên nông dân nghèo được vay vốn chăn nuôi, buôn bán và sản xuất, chi hội nông dân thôn Hóa Phú do ông phụ trách đã đứng ra vay 170 triệu đồng của Ngân hàng chính sách huyện.
Khi nhà nước có chính sách vay vốn không lãi để sản xuất nông nghiệp, ông Búa đã vận động 02 hộ nông dân trong thôn vay vốn của ngân hàng NN và PTNT huyện để  mua được 1 máy bung lúa trên 50 triệu đồng để phục vụ nhân dân trong mỗi vụ thu hoạch. Hiện nay, ông đang vận động hội viên góp vốn mua 1 chiếc máy cày trị giá trên 80 triệu đồng để sử dụng trong mỗi vụ màu.
Học Bác trong cách sống, tác phong làm việc, ông luôn tham gia hội họp đúng giờ giấc, tích cực trong việc tiết kiệm, chống lãng phí cho gia đình và xã hội.  Ngoài ra, ông còn vận động nhân dân hưởng ứng việc tuyên dương, phát thưởng cho các cháu học sinh có thành tích học tập tại các trường và các cháu thi đỗ vào các trường Đại học trên địa bàn thôn. Vận động các gia tộc tại địa phương và các nhà hảo tâm gây quỹ phát thưởng hằng năm. Vừa qua, trong hội nghị tổng kết 5 năm của Hội khuyến học xã Đại An , ông cũng vinh dự được bầu làm Phó Chủ tịch Hội khuyến học xã.
Với phương châm “ sống hết lòng vì mọi người”, ông và gia đình luôn được bà con trong thôn quý mến. Bất kỳ công việc gì của địa phương, gia đình ông cũng nhiệt tình tham gia. Nhiều năm liền, gia đình ông được công nhận gia đình văn hóa, gia đình hiếu học của địa phương. Nhờ chăm chỉ làm lụng, lao động sản xuất, hiện nay, kinh tế gia đình ông đã cơ bản ổn định, thuộc vào hàng khá giả của địa phương. Xác định học vấn là điều không thể thiếu đối với mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ, cả 5 người con của ông đều được ăn học đến nơi đến chốn và hiện đã có việc làm ổn định. Người con đầu lòng của ông hiện đang làm tại công ty công trình Giao thông công chánh TP. HCM , con thứ hai tốt nghiệp trường Cao đẳng Điện lực Miền Trung hiện đang làm kỹ thuật tại công ty Prime Đại Lộc, con thứ ba làm tại công ty Du lịch ở Hội An, người con thứ tư làm tại TP.Đà Nẵng. Người con út của ông hiện đang học năm thứ 2 Đại học Y Huế. Các con ông đều được bà con địa phương khen ngợi bởi lối sống chan hòa, giản dị, kính trên nhường dưới, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.
Ông Lê Văn Búa luôn mong muốn “ học Bác để sống tốt hơn, để tâm hồn thanh thản hơn, để xây dựng gia đình và xã hội ngày càng văn minh hơn, giàu mạnh hơn”. Có lẽ đó không chỉ là mong muốn của ông Búa mà còn là đích phấn đấu của biết bao thế hệ người dân Việt Nam bây giờ và mai sau.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tuyết

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đại Lộc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ ONLINE

Ban Giám Hiệu

Name: Ngô Thị Hiền
Công nghệ thông tin

Name: Nguyễn Anh Tuấn

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 5524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 287840

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4078434

Giáo viên tố Hiệu trưởng lạm...
(Dân trí) - Bức xúc vì cho rằng Hiệu trưởng lạm dụng chức quyền xúc phạm danh dự giáo viên, phụ huynh, học sinh và cố ý làm sai...
Đăng lúc: 28-12-2013 08:23:44 AM
   
Facebook   Google Yahoo Giáo án điện tử  Tranh ảnh SGK Báo giáo dục Bóng đá Mầm non Báo tuổi trẻ
 
SK&ĐS   Google Maps Dân trí Cốc cốc  Bài giảng điện tử  Web trẻ thơ Cốc cốc nhà Sinh viên IT Google dịch


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA LỢI 2 - HUYỆN GIỒNG RIỀNG
Địa chỉ: xã Hòa Lợi huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang
Website: http://c1hoaloi2.giongrieng
.edu.vn - Email: c1hoaloi2gr.kiengiang@moet.edu.vn